top of page

PRESS KIT

Download the press kit with press-release, poster, photos, bios, and additional information. 

For any further enquiries please email zatistudio@gmail.com

NEWS

logo.png

“มหกรรมผลงานสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” หวังคนไทยรู้เท่าทันสื่อมากขึ้น

วันจันทร์ ที่ 11 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 06.00 น.

ด้าน นายภาณุเทพ สุทธิเทพธำรงผู้กำกับภาพยนตร์ “โลหิตรำพัน” เล่าถึงผลงานของตนว่าสร้างมาจากนิยายภาพเรื่อง “Blood Song: A Silent Ballad”ผลงานของศิลปินชาวอเมริกัน EricDrooker โดยสร้างให้เป็นหนังเงียบขาว-ดำที่ไม่มีบทสนทนา ใช้ภาพและดนตรีประกอบในการเล่าเรื่องตลอด 90 นาที ซึ่งผลงานแบบนี้คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับทุนสนับสนุนจากที่อื่น

“คิดว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะการมีกองทุนนี้ทำให้ศิลปินทั้งหลายมีโอกาสได้เข้ามาสร้างสรรค์ผลงานที่ทำให้เกิดความแปลกใหม่ขึ้นในเมืองไทย ตอนที่ผมไปฟังแนวคิดของทางกองทุนที่บอกว่ามีเป้าหมายอยากพัฒนาอุตสาหกรรมด้านสื่อ ด้านมีเดีย และด้านภาพยนตร์ ให้เติบโตขึ้น ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หลายๆ ท่านที่กำลังมองหาช่องทางในการสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง สามารถมาพูดคุยกับทางกองทุนดูได้” นายภาณุเทพกล่าว

อ่านต่อ

 
 
 
Brickinfo-2021-544x100-1.png

“มหกรรมผลงานสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์” หวังคนไทยรู้เท่าทันสื่อมากขึ้น"

พฤศจิกายน 5, 2019

ส่วนช่วงสุดท้าย “นวัตกรรมสื่อ 4.0” ช่วงนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะงานมหกรรมครั้งนี้มีโครงการสื่อสายนวัตกรรมที่น่าฟังมาบอกเล่าเรื่องราว อย่างเช่น ทีมผู้ผลิตภาพยนตร์สุดล้ำอย่าง “โลหิตรำพัน” โดยผู้กำกับ ภาณุเทพ สุทธิเทพธำรง ได้มาร่วมพูดคุยในงานด้วย “ถือว่าเป็นโชคดีครับที่ผมได้ลองเข้ามาขอทุนสนับสนุนจากทางกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ เพราะว่าสำหรับภาพยนตร์ที่สร้างจากนิยายภาพเรื่อง “Blood Song: A Silent Ballad” ของศิลปินชาวอเมริกัน Eric Drooker ให้ออกมาเป็นหนังเงียบขาวดำที่ไม่มีบทสนทนา โดยใช้ภาพและดนตรีประกอบในการเล่าเรื่องตลอด 90 นาที คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้รับทุนสนับสนุนจากที่อื่น ผมคิดว่าเป็นเรื่องดีมากๆ เพราะการมีกองทุนฯ นี้ทำให้ศิลปินและนักสร้างสรรค์ทั้งหลาย มีโอกาสได้เข้ามาสร้างสรรค์ผลงานที่ทำให้เกิดความแปลกใหม่ขึ้นในเมืองไทย ตอนที่ผมไปฟังแนวคิดของทางกองทุนฯ ที่บอกว่ามีเป้าหมายอยากพัฒนาอุตสาหกรรมด้านสื่อ ด้านมีเดีย และด้านภาพยนตร์ ให้เติบโตขึ้น ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี หลายๆ ท่านที่กำลังมองหาช่องทางในการสร้างสรรค์ผลงานของตัวเอง สามารถมาพูดคุยกับทางกองทุนฯ ดูได้ครับ”

อ่านต่อ

 
 
hp LOGO.png

“ZATI’s unstoppable story : เมื่อแรงบันดาลใจ กลายเป็นความสำเร็จ"

YouTube channel of HP Asia

Apr 16, 2020

จากแรงบันดาลใจเล็กๆ สู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ น่าทึ่ง ที่เมืองไทยมีผู้กำกับภาพยนตร์แอนิเมชันชั้นแนวหน้าที่ได้รับรางวัล Best animated short film จากสถาบัน Picasso Einstein Buddha International film festival และ อีกจากหลายสถาบัน แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย จากบริษัทเล็กๆที่ก่อตั้งขึ้นจากความรักความตั้งใจจน ก้าวมาถึงวันนี้ อะไรคือแรงสนับสนุนที่ช่วยผลักดันธุรกิจให้เติบโตและประสบความสำเร็จ

 

REVIEWS

ผลตอบรับ จากคนดูรอบพิเศษ

“ภาพสวย สื่อความหมายได้ดี งานที่มีภาพลักษณ์เหมือนในหนังสือต้นฉบับ”

 

“เป็นภาพยนตร์ที่ดีสัมผัสได้ถึงความมุ่งมั่นพยายามของทีมงาน”

 

“ด้วยระยะเวลา ทุน แต่คุณภาพได้ขนาดนี้ ประทับใจเป็นอย่างมาก”

 

“เหมือนดูหนังสือภาพ+ละครเวทีไว้ด้วยกัน เป็นรูปแบบที่แปลกใหม่

และน่าประทับใจมาก”

 

“เป็นภาพยนตร์เล่าเรื่องโดยเสียงและภาพ ซึ่งเป็นสิ่งแปลกใหม่สำหรับผมมาก เพลงมันค่อนข้างออกมาดี”

 

“ศิลปภาพยนตร์ที่ปราศจากบทพูด+ดนตรีสื่อแทนการพูดได้ดีเช่นกัน ซึ่งหาชมได้ยาก”

 

“ภูมิใจในคนไทย”

 

“ยินดีที่มีการผลิตผลงานที่ต้องการสื่อแนวคิดในรูปแบบที่ไม่ได้พบเห็นมาก่อน”

 

“เห็นความพยายามของผู้กำกับ ทีมงาน ที่ตั้งใจทำงานนี้”

 
bottom of page